• ประชุมคณะกรรมการประกันคุณภาพ กองวิชาการ ครั้งที่ ๑/๒๕๖๑
  • อบรมการใช้ระบบสารสนเทศเพื่อพิจารณาความสอดคล้องของหลักสูตรระดับอุดมศึกษา
  • อบรมการปรับเปลี่ยนแนวทางการพิจารณาความสอดคล้องของหลักสูตรระดับอุดมศึกษาที่ผ่านการอนุมัติหรือหรือให้ความเห็นชอบจากสภาสถาบันอุดมศึกษา
  • ประชุมคณะทำงานปรับปรุงระเบียบ ประกาศและข้อบังคับทางวิชาการ ครั้งที่ ๒/๒๕๖๑
  • ผลการพิจารณาคุณภาพวารสารที่ต้องการเข้าสู่ฐานข้อมูล TCI ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๐ (๓๑ พ.ค. (๖๐)

ตามที่ศูนย์ดัชนีการอ้างอิงวารสารไทย (Thai Journal Citation Index-TCI) เปิดรับวารสารที่ต้องการเข้าสู่ฐานข้อมูล TCI ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๐ (ระหว่างเดือนมกราคม - กุมภาพันธ์) เพื่อดำเนินการพิจารณานำวารสารเข้าสู่ฐานข้อมูล TCI และจัดกลุ่มคุณภาพวารสาร ซึ่งศูนย์ TCI ได้จัดกลุ่มคุณภาพวารสารที่ต้องการเข้าสู่ฐานข้อมูล TCI ซึ่งกองวิชาการได้ส่งวารสารมหาจุฬาวิชาการเข้าพิจารณา และได้รับการประเมิน ขึ้นสู่ ฐานข้อมูล TCI กลุ่ม ๑

ทั้งนี้มีวารสารของมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยที่ได้รับการพิจารณา เข้าสู่ฐานข้อมูล TCI กลุ่ม ๒ อีกจำนวน ๕ วารสารคือ ๑.JIABU ๒.วารสาร ครุศาสตร์ฯ ๓.วารสารบัณฑิตฯ (นครสวรรค์ ) ๔.วารสารสถาบันวิจัยพิมลธรรม (ขอนแก่น) และ ๕. วารสารวิทยาลัยสงฆ์นครลำปาง