• อบรมหลักสูตร “การประเมินคุณภาพวารสารเข้าสู่ฐานข้อมูล TCI กลุ่มที่ ๑”
  • ประชุมคณะกรรมการจัดจำหน่ายพระไตรปิฎก อรรถกถาภาษาไทย ฉบับมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
  • มจร แต่งตั้ง'รองผู้อำนวยการกองวิชาการ'
  • คณะสังคมร่วมกับกองวิชาการจัดสัมมนาหาแนวทางปรับปรุงหลักสูตรตามเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรปริญญาตรี ปี ๒๕๕๘
  • ประชุมผู้บริหารวิชาการส่วนกลางและภูมิภาค ครั้งที่ ๖/๒๕๕๙
  • ประชุมผู้บริหารวิชาการส่วนกลางครั้งที่ ๕/๒๕๕๙
  • ประชุมคณะอนุกรรมการยกร่างประกาศมหาวิทยาลัยเรื่องมาตรฐานความสามารถภาษาอังกฤษของอาจารย์ประจำ
  • ประชุมตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาและประชุมคณะกรรมการสถาบันสมทบมหาปัญญาวิทยาลัย ครั้งที่ ๑/๒๕๕๙
  • บำเพ็ญพระราชกุศลอุทิศถวายพระบาทสมเด็จปรมินทรมหาภูมิพลดุลยเดชฯ
  • กองวิชาการตรวจ QC พระไตรปิฎกเล่ม ๓๖-๓๙ จำนวน ๘,๐๐๐ เล่ม
  • ประชุมคณะทำงานจัดทำมาตรฐานคุณวุฒิสาขาวิชาพระพุทธศาสนา (มคอ.๑)
  • ประชุมคณะกรรมการจัดทำคู่มือทวนสอบผลสัมฤทธิ์ตามมาตรฐานผลการเรียนรู้ มจร ครั้งที่ ๓/๒๕๕๙

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๙ ธันวาคม ๒๕๕๙ คุณนุชนภา  รื่นอบเชย ผอ. สำนักมาตรฐานและคุณภาพอุดมศึกษา สำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา ได้บรรยายและตอบคำถามกรณีปรับปรุงหลักสูตรตามเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรปริญญาตรี พ.ศ.๒๕๕๘ ให้แก่ ผู้บริหาร คณาจารย์และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการปรับปรุงหลักสูตร